Hướng dẫn chọn size giày New Balance chuẩn 2024

Cập nhật: 03-05-2024 | Lượt xem: 337Tường NguyễnKinh nghiệm hay

New Balance hiện đang rất hot trên thị trường giày thể thao và có nhiều bạn gặp một chút lăn tăn không biết mình mang giày Newbalance size bao nhiêu! Tulo sẽ hướng dẫn các bạn nhé!
New Balance là thương hiệu giày thể thao đến từ Mỹ. Chất lượng, mẫu mà, thương hiệu đã được khẳng định. Các bạn trẻ hiện rất yêu thích những mẫu giày của NB. Tuloshop sẽ hướng dẫn các bạn chọn size giày New Balance để đem về một em giày vừa chân hợp mốt nhất nhé!
Để chốt được size giày thì các bạn có 2 bước để làm nhé!
Hướng dẫn chọn size giày New Balance chuẩn 2024

Đo chiều dài chân của bạn

  • Đầu tiên dụng cụ bạn cần có là bút và giấy. Cái này là cơ bản, còn về thực tế bạn có thể chỉ cần một cây bút hoặc một dụng cụ gì đó giúp bạn đánh dấu được.
  • Thứ 2, bạn cần mang một đôi vớ mà bình thường bạn hay mang. Sau đó, bạn cần đặt chân bạn cố định chắc chắn trên một mặt phẳng nằm ngang sao cho gót chân chạm vào một mặt phẳng khác vuông góc với mặt phẳng nằm ngang (VD: đứng giữa nền nhà đặt chân gót đụng bức tường).
  • Thứ 3, xác định ngón chân dài nhất của bạn và lấy bút đánh dấu tại đầu ngón chân, bạn chỉ cần lấy bút chấm một chấm tại đầu ngón chân dài nhất là được. Có nhiều bạn vẽ luôn hình bàn chân thì cũng được nha nhưng khi bạn đứng vẽ hình bàn chân thì có khả năng bút bạn cầm ko đứng thẳng thì hình bàn chân bạn vẽ có thể ko chính xác ak.
  • Thứ 4, từ điểm bạn chấm ngay đầu ngón chân dài nhất, lấy thước đo vuông góc vô bức tường xem chiều dài khoảng cách từ điểm đó vô tường là bao nhiêu. Không phải khoảng cách từ chấm đó tới gót nhé bạn, mà là khoảng cách từ điểm đó tới bức tường, có nghĩa đường thẳng bạn vẽ ra để đo khoảng cách phải vuông góc với bức tường nhé!
Vậy là xong rồi nhé! Có số đo chiều dài bàn chân rồi thì chúng ta sẽ dò theo bảng size giày hãng đưa ra để chọn size là xong.
Hướng dẫn chọn size giày New Balance chuẩn 2024
Hình minh họa cách đo chiều dài bàn chân

Bảng quy đổi size giày New Balance Nam Nữ

Sau khi biết được chiều dài chân của bạn (có mang tất/vớ), bạn chỉ cần đối chiếu với bảng sau là sẽ biết size của mình nhé!
Hướng dẫn chọn size giày New Balance chuẩn 2024
Bảng quy đổi size giày Newbalance Nam Nữ
VD: chân bạn nam sau khi mang vớ đo được chiều dài là 27cm, đối chiếu với bảng cột Men Sizes sẽ mang size 42.5 (ở Việt Nam mình gọi size theo cột Euro nhé).
Trường hợp khi bạn đo chiều dài chân nhưng không mang vớ thì bạn nên cộng thêm 0.5cm vào kết quả chiều dài bàn chân sau khi đo được nhé!

Note: Phần phía dưới bảng quy đổi size là Shoe Last, phần này cho ta biết bề ngang của đôi giày. Phần này bạn nên xem trước khi bạn chọn size.
  • Những bạn có bề ngang chân nhỏ thì sẽ chọn Width - Narrow; Nhỏ vừa - X-Narrow
  • Những bạn có bề ngang chân bình thường thì sẽ chọn Standard
  • Những bạn có bề ngang chân to tùy theo độ to sẽ chọn Wide/ X-Wide/ XX-Wide
Thì việc chọn Shoe last phải được chọn trước khi bạn chọn size. Vì sao?
=> Vì bề ngang này đã được hãng cố định trong từng dòng giày rồi. Vd bạn thích Newbalance Fuelcell Propel thì dòng giày này có width B nghĩa là Narrow là bề ngang chân bạn nhỏ vừa (bạn có thể xem trên trang web hãng về các thông báo của dòng giày hoặc ib cho Tulo shop để được cung cấp thông tin).
Hướng dẫn chọn size giày New Balance chuẩn 2024
Chữ B dòng đầu tiên trên tem giày thể hiện bề ngang chân (độ Width) của dòng giày này
Xong rồi, bạn nhớ nhé, chọn dòng giày phù hợp với bề ngang chân bạn trước rồi mới đến chọn size giày theo hướng dẫn ở trên Tulo có viết chi tiết cho bạn nhé!
Mong bài viết này giúp ích cho các bạn thật nhiều nhé!

Love all, have a nice day!
Tulo Shop

Tin mới cập nhật

Tìm kiếm nhiều

Hotline Tuloshop 0909.365.079